Tin nóng: Nike tố cáo Stock X bán giày Fake

Tin nóng: Nike tố cáo Stock X bán giày Fake

Trong dịp tháng 2 vừa qua, thế giới đã không khỏi xôn xao vụ kiện giữa NikeStock X khi NFT của Stock X đã bị Nike tố cáo vi phạm nhãn hiệu của hãng và có khả năng mang đến sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Khi cuộc chiến pháp lý giữa 2 bên chưa có dấu hiệu chấm dứt thì Nike đã bất ngờ nổ phát súng thứ hai bắn thẳng vào Stock X khi công khai thông báo trong thời gian giải quyết vụ kiện pháp lý đã "âm thầm" đặt 4 đôi giày từ "Phiên chợ bán lại" này. Kết quả cả 4 đôi giày Nike nhận được đều là Fake mặc cho việc Stock X cam kết chỉ bán giày chính hãng. Điều này đã phần nào củng cố cho cáo buộc về vấn đề hàng giả và quảng cáo sai sự thật mà Nike đang nhắm vào Stock X

Trong một phiên toà vừa qua, Nike cho biết: "Bốn đôi giày giả đó đều được mua trong khoảng thời gian hai tháng ngắn ngủi trên nền tảng Stock X; tất cả đôi giày khi mua đều được gắn mác đã thông qua hệ thống kiểm duyệt của Stock X và được đính kèm thêm một biên lai bỏ trong hộp đến từ Stock X"

Sau khi nhận được cáo buộc từ phía ông lớn ngành công nghiệp thể thao, người đại diện phát ngôn của công ty bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành - Josh Luber trước đó đã lên tiếng rằng do số lượng hàng tồn kho được xử lý thông qua các trung tâm xác thực của Stock X nên một số sản phẩm đã không thể thông qua được. Chắc có lẽ công ty được định giá 3,8 tỷ đô này sẽ cần nhiều lời giải thích thoả đáng hơn là đổ lỗi cho hệ thống vận hành của mình khi bị Nike "sờ gáy" chỉ thẳng mặt với 4 đôi giày Fake và có lẽ việc "xui rủi" nhận được giày Fake từ Stock X cũng đã không còn là câu chuyện xa lạ đối với những người chơi giày. 

Liệu cuộc chiến pháp lý sẽ nghiêng phần thắng về bên nào? Nike sẽ đòi lại được công lý cho những người chơi giày hay đây sẽ là một cú lội ngược dòng của Stock X? Hãy cùng Space Jump đón chờ những tình tiết thú vị mới sẽ diễn ra trong tương lai nhé!

Admin space-jumpzz     16/05/2022
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Facebook Space Jump Zalo Space Jump Messenger Space Jump 0586558886
popup

Số lượng:

Tổng tiền: